หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นอนฟังเทศน์ได้ไหมครับ
กระทู้คำถาม
ปฏิบัติธรรม
ศาสนาพุทธ
นอนฟังเทศน์. หรือก่อนนอนๆฟังเทศน์จนหลับไป
จะเป็นอะไรไหมครับ จะเป็นการไม่เคารพธรรมหรือไม่ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากถามผู้รู้ทุกท่านว่าคำว่าธรรมทานที่ว่าชนะการให้ทั้งปวดมีคำจำกัดความอย่างไรบ้างครอบถึงการให้ทานอะไรบ้างความรู้ทั่วไป?
อยากถามผู้รู้ทุกท่านว่าว่าธรรมทมทานที่อานิงส์สูงมากชนะการให้ทั้งปวดเนี่มีคำจำกำกัดความว่าอย่างไรบ้างครับครอบคลุมการให้ทานแบบไหนบ้างครับให้ความรู้ทั่วไเด้วยไหมครับการบริจาคสนับสนุฝการปฏิบัติธรรมหรือบริ
สมาชิกหมายเลข 9259420
จริงไหมครับที่บางคนบอกว่าในการปฏิบัติภาวนาตามแบบศาสนาพุทธแต่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็สามารถบรรลุธรรมได้
จริงไหมที่คนนึงเบขาอกว่าาจะปฏิบัติภาวนาจะพ้นทุกข์ตามแบบคำสอนของพระพุทธศาสนาสามารถปฏิบัติกับพระที่สอนไม่ต้องตรงไม่ต้องสอดคล้องสอดรับกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็ได้ถือว่าได้เหมือนกันไม่ต้องมีอริยสัจ4ครบก็ได้พร
สมาชิกหมายเลข 9259420
บุญไม่ได้อยู่ที่ของมากหรือของน้อย แต่อยู่ที่ใจที่ตั้งใจของผู้ให้
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
พุทธทาสภิกขุนักปราชญ์ตัวจริงหรือนักผู้สร้างคำสอนและลัทธิใหม่?
1. แผนการ "ตัดแปะ" พระไตรปิฎก (The Great Censorship) นี่คือจุดที่พุทธทาสโดนโจมตีหนักที่สุด คือการตั้งตนเป็น "บรรณาธิการพระไตรปิฎก" ท่านประกาศว่าพระไตรปิฎกมี "สิ่งปลอมปน"
สมาชิกหมายเลข 9291949
ตามหลักการปฏิบัติภาวนาสมาธิที่ถูกต้องเป็นฐานของการเจริญปัญญาวิปัสสนาเป็นอย่างไรต้องมีสติสัมปชัญญะรู้เนื้อรู้ตัวไหมครับ?
อยากถามผู้รู้ในการปฏิบัติภาวนาในพระพุทธศาสนาสมาธิที่ถูกต้องที่เป็นฐานในการเจริญปัญญาวิปัสสนาเป็นอย่างไรต้องมีสติสัมปชัญญะรู้เนื้อรู้ตัวเวลาเคลิ้มเวลาเผลอไปคิดด้วยหรือไม่ครับ แล้วอานาปานสติในพระสูตรที่
สมาชิกหมายเลข 9259420
ให้ธรรมได้กล่อมหัวกิเลสให้มันหลับสนิท สวด กุสลา ธมฺมา กิเลสบ้างเป็นไร กุสลา ธมฺมา กุสลา ธมฺมา ฆ่ากิเลสด้วยความฉลาด
แก่นใจ แก่นธรรม - หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เทศน์อบรมพระ ณ วัดป่าบ้านตาด เมื่อวันที่ ๒๗ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๒๗ อ่านเนื้อหาเต็มได้จาก http://www.luangta.com/thamma/thamma_talk_text.php?ID=987&CatID=
สมาชิกหมายเลข 962719
พุทธศาสนสุภาษิตเรื่องสติ ว่าอย่างไรบ้าง ?
พรพระพรหม
ความเชื่อมีความสัมพันธ์กับความจริงตามคำสอนของทุกๆศาสนาไม่อาจจะแยกออกจากกันได้
ความเชื่อมีความสัมพันธ์กับความจริงตามคำสอนของทุกๆศาสนา มีผู้เข้าใจผิดคิดว่า "ความเชื่อและความจริงควรแยกออกจากกัน" เราจะต้องทำความเข้าใจหลักคำสอนของแต่ละศาสนา จะเห็นได้ว่า คำสอนทางศาสนามักจะผ
แมทท์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปฏิบัติธรรม
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นอนฟังเทศน์ได้ไหมครับ
จะเป็นอะไรไหมครับ จะเป็นการไม่เคารพธรรมหรือไม่ครับ